Skip to content
search
Fashion วงการบันเทิงต้องสั่นสะเทือน เมื่อแฮชแท็ก #MetGalaChallenge ทำให้ใคร ๆ ก็เดินพรมแดงได้

วงการบันเทิงต้องสั่นสะเทือน เมื่อแฮชแท็ก #MetGalaChallenge ทำให้ใคร ๆ ก็เดินพรมแดงได้

วงการบันเทิงต้องสั่นสะเทือน เมื่อแฮชแท็ก #MetGalaChallenge ทำให้ใคร ๆ ก็เดินพรมแดงได้
By Mika Apichatsakol
By Mika Apichatsakol
May 11, 2020
รายชื่อผู้ชนะทุกสาขาจากการรีเมคชุดในตำนาน บอกเลยว่าบางชุดนั้น...ไม่ธรรมดา!

เมื่อวิกฤติ COVID ทำให้งานกาล่าสำคัญระดับโลกอย่าง Met Gala ต้องถูกยกเลิกลง โลกอินเทอร์เน็ตก็เลยปูพรมแดงให้กับทุกคนด้วยแฮชแท็ก #MetGalaChallenge การมองโลกในแง่บวกต่อการถูกยกเลิกของงาน Met Gala ในปีนี้ ทำให้ผู้ใช้อินสตาแกรมจากทั่วโลกร่วมกันสรรสร้างรีเมคลุคสุดเก๋ที่น่าจดจำที่สุดจากงาน Met Gala ในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็น จาเร็ด เลโต้ ที่มาในลุคถือรูปปั้นหัวของตัวเองในชุดจาก Gucci เมื่อปีที่แล้ว และลุคสุดหวานของ รีฮานนา จาก Comme des Garçons ในปี 2017 กิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมสนุกไปกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่บ้านในช่วงนี้ ชาเลนจ์นี้ทำให้เราเห็นถึงความสามารถของผู้คนในโลกอินสตาแกรม พูดตรง ๆ เลยว่างานของพวกเขาสมควรได้รับการสวมใส่บนพรมแดงเมื่อ Met Gala กลับมาอีกครั้งจริง ๆ  แต่สำหรับตอนนี้...เราคงต้องชมงาน Met Gala เสมือนจริง ฉบับปี 2020 กันไปก่อน

1/15 อควาฟินา

อควาฟินา แร็ปเปอร์และนักแสดงหญิงชื่อดัง ได้โพสต์ภาพชุดของเธอจากงาน Met Gala ปี 2019 ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับของเธอได้รีเมคขึ้น หากจะให้ตัดสินว่าใครคือผู้ชนะ เราคงต้องยกให้เป็นการเสมอกันระหว่างหญิงสาวที่รีเมคชุดจากใบปลิวคูปองและขนมเฟอเรโรรอชเชอร์ สูสีกันมากทีเดียว!

2/15 อารีอานา กรานเด

แน่นอนว่าลุคนี้จาก อารีอานา กรานเด จะต้องมีคนจับจองเพื่อรีเมคอย่างแน่นอน ชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากวิหารซิสติน ที่นักร้องชื่อดังสวมใส่ในงานกาล่าปี 2018 @kakimova ทำให้เราถึงกับพูดไม่ออกและอดสงสัยไม่ได้ว่า กว่าจะออกมาเป็นลุคที่น่าทึ่งไร้ที่ตินี้ ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกันเชียว!?

3/15 ลิลลี่-โรส เดปป์

ตายแล้ว! ดูไม่ออกกันเลยทีเดียวว่าคนไหนคือ ลิลลี่-โรส เดปป์ Met Gala ปี 2019 ตัวจริง!

4/15 เอ็มมี่ รอสซัม

เด็กคนนี้ดูเก๋สุด ๆ ไปเลย! @rachkova_alisa เลือกลุคสุดคิ้วท์สำหรับการรีเมคชุดของ เอ็มมี่ รอสซัม จาก Met Gala ปี 2017 ขอบคุณนะ เราคงจะไม่เห็นผ้าเช็ดตัวไว้แค่เช็ดตัวอย่างเดียวอีกต่อไป

5/15 ซาราห์ เจสสิก้า พาร์กเกอร์

@ijenmac ไม่ได้รีเมคชุดเพียงแค่ชุดเดียว แต่ยังมีลุคอื่น ๆ จากงาน Met Gala อีกด้วย แต่คงต้องยกรางวัลให้กับลุคของ ซาราห์ เจสสิก้า พาร์กเกอร์ จาก Met Gala ปี 2014 ของเธอ เพราะเธอไม่ได้แค่รีเมคชุด แต่ยังมีบันไดจากงานพรมแดงอีกด้วย!

6/15 จาเร็ด เลโต้

หลาย ๆ คนพยายามรีเมคลุคของ จาเร็ด เลโต้ จาก Met Gala ปี 2019 แต่คงไม่มีใครเอาชนะเจ้าพีตี้ สุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกไปได้ 

7/15 เคที่ เพอร์รี่

ดูจากความสามารถและคุณภาพของชุดแล้วนั้น... @matthewreisman ต้องได้ออกแบบชุดให้กับใครสักคนสำหรับงาน Met Gala ปีหน้าแน่ ๆ จำคำพูดของเราไว้นะ!

8/15 ณิชาภัทร สุภาพ

@ariariale เลือกชุดของตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ณิชาภัทร สุภาพ จาก Met Gala ปี 2019 เธอเก็บรายละเอียดตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยล่ะ

Related: A Chat With The Met Gala’s First Thai Attendee: Nichapat Suphap

9/15 จีจี้ ฮาดิด

ไม่ว่าชุดจะดูซับซ้อนหรือมีรายละเอียดเยอะแค่ไหน ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ @avantgeek ในการรีเมคชุดที่สุดอลังจาก Met Gala ดูวิดีโอไทม์แลปส์ในการประดิษฐ์ชุด Versace สุดหรูของ จีจี้ ฮาดิด จาก Met Gala ปี 2018 ที่ทำจากกะดาษ คุณจะต้องร้องว้าว!

10/15 ลาน่า เดล เรย์

กุชชี่โทรมา เขาบอกว่าเขาได้เจอเพชรเม็ดงามแล้ว นั่นก็คือ @hiten.noonwal!

11/15 ปริยังกา โชปรา

สวยกว่าชุดออริจินัลอีกนะ... #sorrynotsorry

12/15 โซแลง โนวส์

สิ่งที่น่าประทับใจยิ่งกว่าชุดที่นางรีเมคจากลุคของ โซแลง โนวส์ จากปี 2018 ก็คือคำบรรยายภาพนั่นเอง... อู้วววว มีจิกเบา ๆ

13/15 เซอร์ชา โรนัน

@ shnicole_ เราขอแต่งตั้งให้เจ้าเป็น...มาสเตอร์แห่งฟอยล์ทำอาหาร

14/15 รีฮานนา

@elciee ไม่เพียงแค่รีเมคชุดในตำนานอย่างกับต้นฉบับ เธอยังวาดภาพพิมพ์ดอกไม้ด้วยมือของเธอเองอีกด้วย! ให้ตายเถอะ...เอาไปเลย สิบ สิบ สิบ!

15/15 เลดี้ กาก้า

ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน....และรางวัลพ่อแม่สมทบยอดเยี่ยมได้แก่ @crescentshay ผู้ชนะซึ่งแม่และพ่อช่วยรับบทบาทเป็นคนถือร่มและช่างภาพ รีเมคทุกฉากจากงาน Met Gala เมื่อปีที่แล้ว

อยากเห็นงานรีเมคอื่น ๆ จาก #MetGalaChallenge อีกไหม? ลองดูแฮชแท็กนี้บนอินสตาแกรม และถือโอกาสรีเมคชุดของคุณสักชุด สำหรับ Met Gala 2020 ดูสิ!

Related: Best Dressed At The 2019 Met Gala

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Fashion read in thai met gala challenge met gala met ball met gala 2020

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close