Skip to content
search
Fashion กฎมีไว้แหก! เมื่อ 5 แฟชั่นนิสต้าสาวสังคมแหกทุกกฎของวงการแฟชั่น

กฎมีไว้แหก! เมื่อ 5 แฟชั่นนิสต้าสาวสังคมแหกทุกกฎของวงการแฟชั่น

กฎมีไว้แหก! เมื่อ 5 แฟชั่นนิสต้าสาวสังคมแหกทุกกฎของวงการแฟชั่น
By Prijayanat Kalampasut
By Prijayanat Kalampasut
April 03, 2020
เมื่อพูดถึงแฟชั่น... สาว ๆ Tatler ไม่มีคำว่ากลัว!

“ไก่งามเพราะขน คนงานเพราะแต่ง” หลายท่านอาจจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีกับวลีนี้ ต้องขอขอบคุณ Erasmus นักปรัชญาชาวดัตช์ในศตวรรษที่ 16 Mark Twain นักเขียนชื่อดังชาวอเมริกัน และ William Shakespeare นักกวีชาวอังกฤษที่ใคร ๆ ต้องรู้จักที่ให้ความสำคัญกับวลีคำนี้ สิ่งที่บุคคลสำคัญเหล่านี้คิดและเอาใจใส่ตั้งแต่สมัยนั้นคือสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์และนักสังคมวิทยาทำการวิจัยและหาคำตอบอย่างจริงจังในวันนี้ นั่นคือ สิ่งที่คนเราสวมใส่ไม่เพียงส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเรา แต่ยังมีอิทธิพลต่ออารมณ์และพฤติกรรมของผู้สวมใส่ด้วยเช่นกัน เพื่อทดสอบทฤษฎีนี้ให้ประจักษ์ Tatler Thailand ได้จับเข่าคุยกับเหล่าแฟชั่นนิสต้าสาวสังคมทั้ง 5 ท่านที่เป็นที่รู้จักกันดีกับสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อหาคำตอบกันว่าการเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสะดุดตาหรือแบบเรียบหรูส่งผลต่อความรู้สึกของพวกเธออย่างไร

1/5 พัชรพิมล ยังประภากร

บุตรสาวของคุณอุทัย ยังประภากร ผู้ก่อตั้งฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ คุณพัชรพิมล ยังประภากร คือเจ้าของแบรนด์กระเป๋าหนังจระเข้ชื่อดัง S’uvimol ซึ่งกลายเป็นคำนิยามของสินค้าเครื่องหนังคุณภาพพรีเมี่ยมของประเทศไทย เธอคือหนึ่งในแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของวงการ ด้วยทรงผมบ็อบและหมวกปีกกว้างที่เป็นเอกลักษณ์ สัญลักษณ์ของความเก๋แบบอเมริกันในปี 1950 หรือความเก๋ที่เป็นอมตะ แต่เสื้อผ้าของเธอกลับมีสไตล์ที่หลากหลาย “หนึ่งในเอกลักษณ์ของฉันคือสไตล์ที่ได้รับอิทธิพลจากบรอดเวย์” เธอยิ้ม “ฉันเป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ ฉันจะเตรียมเครื่องแต่งกายของฉันอย่างรอบคอบ ส่วนใหญ่เป็นสีดำ สีขาวและสีแดง เพราะเป็นสีที่ฉันชอบมากที่สุด ดังนั้นฉันคิดว่าการแต่งกายของฉันบ่งบอกถึงความละเอียด พิถีพิถันของฉันด้วย” เธอกล่าว ทุกวันนี้เราจะได้เห็นเธอบ่อย ๆ ในเครื่องแต่งกายแนวสปอร์ตที่เพิ่งเปิดตัวจากแบรนด์ S’uvimol หรือจาก Watanabe ซึ่งเธอเติมเต็มลุคด้วยสกิลการแต่งหน้าที่ไร้ที่ติของเธอ ต่างจากแฟชั่นนิสต้าคนอื่น ๆ คุณพัชรพิมลไม่ใช่นักชอปตัวยง อาจเป็นเพราะตารางการทำงานที่แน่นของเธอ “ฉันจะชอปเมื่อฉันมีเวลาระหว่างเดินทางไปทำงานต่างประเทศ หรือเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ แต่พูดตามตรงฉันใช้เงินเป็นน้ำเลย อย่างไรก็ตามฉันดูแลเสื้อผ้าของตัวเองอย่างดีมาตลอดและฉันยังคงสวมใส่เสื้อผ้าที่ฉันซื้อเมื่อ 30 ปีก่อน”

See also: She Runs The Board (Part 1): Patcharapimol Youngprapakorn, Founder Of S’uvimol

2/5 มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

คุณมณฑ์ลัชชา สกุลไทย เจ้าของแฟรนไชส์ Wonjin Beauty Medical Group ของเกาหลี แน่นอนว่าทุกครั้งที่คุณเห็นเธอ เธอจะต้องถือกระเป๋า Birkin เสมอ แฟชั่นนิสต้าค้างฟ้าเป็นที่รู้จักกันดีกับการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์และแบรนด์ที่เธอโปรดปรานเป็นพิเศษอย่าง Comme des Garcons ของ Rei Kawakubo, Junya Watanabe และ Yohji Yamamoto แบรนด์แฟชั่นแถวหน้าด้วยคอลเลคชั่นแปลกตาที่ต้องใช้ความมั่นใจเกินร้อยในการสวมใส่ “ความเรียบร้อยและความประณีตไม่ใช่แนวของฉันจริง ๆ ฉันชอบความเก๋ที่แปลกประหลาด บางอย่างที่ก่อให้เกิดความสับสน และฉันจัดเต็มเสมอ บางทีมันอาจเป็นเรื่องของจิตใต้สำนึก ฉันแต่งตัวแบบนี้เพราะมันช่วยให้ฉันรู้สึกเด็ก จะอย่างไรก็ตามอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขและเสื้อผ้าของฉันก็ทำให้ฉันมีความสุข” เธอหัวเราะ ตู้เสื้อผ้าของเธออัดเต็มไปด้วยแบรนด์ดังอย่าง Comme des Garcon และเธอยอมรับว่าเธอสามารถซื้อของเป็นแสนบาท (ประมาณ US $ 3,200) หากของสิ่งนั้นถูกใจจริง ๆ เธอมีความสุขที่สุดเมื่อได้ชอปปิ้งในต่างประเทศกับคุณชุติมณฑน์ ลูกสาวสุดชิคของเธอ คุณมณฑ์ลัชชาเป็นลูกค้าวีไอพีของแบรนด์กูตูร์ชื่อดังมากมาย จึงทำให้เธอสามารถหาซื้อไอเท็มที่ไม่มีขายในประเทศไทย “เสื้อผ้าของคุณควรทำให้คุณรู้สึกพิเศษ และส่วนหนึ่งของความรู้สึกพิเศษคือการได้สวมใส่สิ่งที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน”

3/5 นันทวัน แสงธรรมกิจกุล

พิธีกรรายการทอล์คโชว์ยอดนิยมในยามเช้า “กรุบกริบกรุบกริบกับแหนนะจ๊ะ” คุณนันทวัน แสงธรรมกิจกุล ทำให้คุณมีความสุขเสมอที่ได้อยู่ใกล้ สไตล์ที่สะดุดตาและโดดเด่นเป็นภาพสะท้อนของบุคลิกที่สดใสร่าเริงของเธอได้เป็นอย่างดี เธอมักจะโดดเด่นท่ามกลางผู้คนเสมอด้วยแว่นตาสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่และทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ เธอชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสที่มีชีวิตชีวาจากแบรนด์หรูอย่าง Gucci, Chanel และ Prada ท่ามกลางแบรนด์หรูอื่น ๆ อีกมากมาย มิกซ์แอนด์แมทช์กับเครื่องประดับที่คนส่วนใหญ่มักไม่กล้าที่จะสวมใส่ การออกจากบ้านด้วยการแต่งกายที่จัดเต็มเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเธอและการแต่งกายของเธอจะไม่สมบูรณ์ได้เลยหากขาดไม้คาดศีรษะ แหวน และต่างหูที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ยิ่งเยอะยิ่งดี เธอสารภาพว่าเธอคือนักชอปตัวยงที่เชื่อในความรู้สึกแรกเสมอ “ฉันไม่ค่อยคิดเยอะ ฉันเห็นมัน ฉันชอบมัน ฉันก็จะซื้อมัน และบ่อยครั้งฉันก็จะซื้อทุกสีที่เขามี” เธอชอบชอปปิ้งมาก เธอพบความสุขที่แท้จริงจากการชอปปิ้งเสื้อผ้าถึงขั้นให้คำนิยามว่ามันคือการปลดปล่อยรูปแบบหนึ่ง เพียงแค่คิดถึงการชอปปิ้งก็ช่วยให้ความดันโลหิตของเธอลดลง ในวัย 60 ปีต้น ๆ คุณนันทวันยังคงชอบอวดขาเซ็กซี่ของเธอ ดังนั้นเดรสสั้นและกระโปรงคือไอเท็มที่เธอขาดจากตู้เสื้อผ้าของเธอไม่ได้ หากมีสิ่งหนึ่งที่คุณจะไม่มีวันเห็นเธอสวมใส่ คงจะเป็นรองเท้าแตะ “ยี๊!” เธอกล่าวอย่างตัวสั่น “ไม่เคยใส่และจะไม่มีวันใส่ด้วย”

4/5 อารยา กาญจนาพงศ์กุล

มี ตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงเพียงไม่กี่คนที่สามารถท้าแข่งกับตู้เสื้อผ้าของ คุณอารยา กาญจนาพงศ์กุล เพราะความหลงใหลในแฟชั่นของเธอเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงที่เธอมีอายุเพียง 20 ต้น ๆ และเธอยังคงเก็บเสื้อผ้าส่วนใหญ่ที่ซื้อมาในวัยเยาว์ไว้ คุณอารยาถือเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่แต่งกายดีที่สุดของประเทศไทย การแต่งกายของเธอผสมผสานทั้งความหรูและความสง่างามไว้เสมอ ในขณะที่เธอดำเนินธุรกิจนำเข้าและส่งออกเคมีภัณฑ์ของครอบครัว คุณอารยายังคงความงามและชิคทั้งในและนอกเวลางาน อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะมีท่าทางที่สุภาพและละเอียดอ่อน แต่เธอกลับบอกว่าเสื้อผ้าหรูหรา เช่น ลูกไม้และผ้าซาติน ไม่ใช่แนวของเธอเอาซะเลย “ฉันชอบเสื้อผ้าที่เป็นทางการและสุภาพมากกว่า” เธอชอบแบรนด์ Valentino เพราะการใช้สีแดงที่โดดเด่นสะท้อนถึงอารมณ์ร้อนของเธอ แม้ว่าครอบครัวมักบ่นว่าบ้านของเธอเต็มไปด้วยเสื้อผ้า แต่คุณอารยาบอกว่าเธอไม่สามารถต้านทานการไปชอปปิ้งที่เธอต้องทำทุกสัปดาห์ได้ ปัจจุบันเธอคือแม่ของบุตรทั้ง 3 ที่โตเป็นผู้ใหญ่และมีหลาน 1 คน เธอปฏิเสธอายุของเธอด้วยการแต่งตัวที่มีสไตล์และไม่แคร์ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับการแต่งกายของเธอ “ฉันแต่งตัวเพื่อความสุขของตัวเอง เสื้อผ้าชั้นดีช่วยให้ความมั่นใจแก่ผู้หญิงและทำให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองโดยไม่คำนึงถึงอายุของเธอ”

5/5 ปัณพัท เตชเมธากุล

เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่เห็น คุณปัณพัท เตชเมธากุล ตามงานสังคม เธอคือนักวาดภาพประกอบที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยและมีแนวที่เป็นเอกลักษณ์ที่เข้าตาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Gucci (ในคอลเลคชั่นเครื่องประดับ Le Marché des Merveve อันโด่งดัง) เสื้อผ้าของเธอคือการผสมผสานของสีสันที่สดใส ภาพพิมพ์ที่น่าสนใจ และการตัดเย็บแบบผสมผสาน “ฉันเลือกผ้าและออกแบบชุดทั้งหมดของฉันเอง” เธอกล่าว “มันคือการแสดงออกด้านความคิดสร้างสรรค์ของฉันอีกทางหนึ่ง และสะท้อนให้เห็นตัวตนของฉัน ถ้าฉันต้องอธิบายสไตล์ของฉัน ฉันจะเรียกมันว่าสไตล์แบบจัดเต็ม” เธอชอบการสวมใส่เสื้อคลุมขนาดใหญ่ที่สวมใส่ได้ทุกวัน คุณปัณพัทชอบเล่นด้วยการจับคู่สีที่แปลกใหม่และภาพประกอบสัตว์ต่าง ๆ ผู้คนรอบ ๆ ตัวเธอมักพบว่าการแต่งกายที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของเธอนั้นรีเฟรชชิ่งสำหรับวงการแฟชั่นอย่างมาก ปัจจุบันเธอทำงานเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายและของตกแต่งบ้านให้กับแบรนด์ Wonder Cape Town เธอใส่ความเป็นตัวเองลงในเครื่องแต่งกายทุกชิ้นที่เธอสวมใส่ แม้กระทั่งกระเป๋าและรองเท้าของเธอก็ถูกตัดเย็บขึ้นมาเพื่อเธอโดยเฉพาะ “ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฉันหารองเท้าที่พอดีกับเท้าของฉันได้ยากมาก” เธอหัวเราะ “เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ควรมีอิสระและเพิ่มขีดความสามารถของคุณ ด้วยเหตุนี้ฉันจึงชื่นชอบผลงานของนักออกแบบแนวหน้า อย่าง Alexandro Michele ผู้อำนวยการสร้างของ Gucci และ Daniel Roseberry จาก Maison Schiaparelli”

Related: Phannapast Taychamaythakool Wears Hublot And Reflects On Being Daring

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Fashion read in thai fashionistas Patcharapimol Youngprapakorn Monlahcha Skulthai Nanthavan Sangthamkitgul Araya Kanchanapongkula Phannapast Taychamaythakool พัชรพิมล ยังประภากร ปัณพัท เตชเมธากุล มณฑ์ลัชชา สกุลไทย อารยา กาญจนาพงศ์กุล นันทวัน แสงธรรมกิจกุล

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close