Skip to content
search
People การเปิดตัวครั้งแรกของเหล่าเดบูตองต์ที่ “เลอ บาล ปารีส” งานเต้นรำที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

การเปิดตัวครั้งแรกของเหล่าเดบูตองต์ที่ “เลอ บาล ปารีส” งานเต้นรำที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

การเปิดตัวครั้งแรกของเหล่าเดบูตองต์ที่ “เลอ บาล ปารีส” งานเต้นรำที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
By Alice Cavanagh
March 07, 2020
นี่คือเหล่าหญิงสาวที่น่าทึ่ง ที่เปิดตัวในงานเต้นรำที่มีชื่อเสียงในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ในขณะที่ปี 2019 ได้ผ่านไป หลายคนพบว่าตนเองไม่ได้มองสะท้อนกลับเพียงแค่ปีที่แล้วแต่เป็นทศวรรษแห่งความไม่สงบทางการเมืองและสังคมที่ยิ่งใหญ่และบางทีอาจเป็นช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่เราต้องการช่วงเวลามหัศจรรย์มากกว่าที่เคยเป็นมา ในเดือนธันวาคมที่ผ่าน งานเต้นรำเปิดตัวของชาวปารีส “ลา บอล” งานเต้นรำการกุศลได้เปิดโปรไฟล์ของหญิงสาว 20 คนจากทั่วโลก

จัดขึ้น ณ ห้องบอลรูมในประวัติศาสตร์ที่มีกระจกเงาและปิดทองของโรงแรมแชงกรีล่า ที่เป็นที่พำนักของเจ้าชายโรลันด์ โบนาปาร์ตในสมัยศตวรรษที่ 19 งานเลอ บาล เป็นงานที่มีสกุลราชวงศ์เก่าแก่ในโลกเข้าร่วม เช่น Taittinger, Mountbatten และ Windsor รวมไปถึงทายาทนักธุรกิจและทายาทของเหล่านักแสดงฮอลลีวูด เช่น Lily Collins และ Ava Phillippe ลูกสาวของ Reese Witherspoon เหล่าเดบูตองต์เดินเข้างานในชุดโอต์กูตูร์ยาวลากพื้นที่สวยตระการตา

ในขณะที่อาจดูเหมือนว่างานเต้นรำแห่งนี้จะมาจากเวลาอื่น เลอ บาล เปิดตัวในปี 1994 โดยนัก PR ชาวฝรั่งเศส Ophélie Renouard มีจุดประสงค์เพื่อการกุศลเพื่อช่วยหญิงสาวที่ต้องการความช่วยเหลือ องค์กรดังกล่าวมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับองค์กรการกุศลสองแห่งคือสถาบัน Seleni ซึ่งตั้งอยู่ในนครนิวยอร์กซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนสุขภาพจิตของคุณแม่วัยใสและ Enfants d 'Asie ซึ่งส่งเสริมการศึกษาของเด็กผู้หญิงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณไม่สามารถซื้อบัตรเข้างานได้ หญิงสาวต้องได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม “คุณไม่สามารถซื้อบัตรเข้างานได้ คุณต้องได้รับเชิญเท่านั้น” Renouard ผู้ดูแลรายชื่อผู้เข้าร่วมงานเป็นประจำทุกปีกล่าว ส่วนหนึ่งคือการคัดเลือกเพื่อความหลากหลาย

แน่นอนว่าหญิงสาวเหล่านี้ต้องการความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยในการเข้าสู่สังคม ทุกคนเตรียมตัวการเดินทางเป็นอย่างดีและมีคอนเนคชั่นที่ดีอยู่แล้ว Renouard ยอมรับว่าเธอไม่จำเป็นต้องแนะนำพวกเขาให้เป็นที่รู้จักกันด้วยซ้ำ ซึ่งทุกคนพักอยู่ที่โรงแรมเพื่อเตรียมตัวสำหรับงานและกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว “เราโพสต์ภาพถ่ายของพวกเขาทั้งหมดบน Instagram ของเรา เราไม่ได้ใส่นามสกุล แต่พวกเขาก็หากันจนเจอและสร้างกลุ่ม WhatsApp” เธอกล่าว

คุณไม่สามารถซื้อบัตรเข้างานได้ คุณต้องได้รับเชิญเท่านั้น

Victoria Iglesias, Niccolo Iglesias and Cristina Iglesias
Victoria Iglesias, Niccolo Iglesias and Cristina Iglesias
Maximilian Hindmarch and Shanaya Kapoor
Maximilian Hindmarch and Shanaya Kapoor

การได้พบเพื่อนแท้นั้นเป็นส่วนสำคัญของงานเลอ บาล “เพื่อนสนิทของฉันเคยทำสิ่งนี้มาก่อนและยังคงพบกับผู้หญิงคนอื่น ๆ ทั่วโลก” ชานาย คาปัวร์ลูกสาววัย 20 ปีของนักแสดงบอลลีวูดในตำนานและผู้อำนวยการสร้างซันเจย์ คาปัวร์กล่าว ชานายกำลังจะกลายเป็นนักแสดงของครอบครัวอีกคน เธอได้เลือกสวมใส่ชุดสีแดงโดย Lecoanet Hemant ช่างตัดชุดโอต์กูตูร์ชาวอินเดีย "ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก!" เธอพูดขณะที่เธอนั่งลงบนเก้าอี้แต่งหน้า

“ก่อนที่จะมาที่นี่ ฉันคาดคิดว่ามันจะแตกต่างจากที่เป็น แต่มันกลับค่อนข้างผ่อนคลายมาก” เคย์ล่า ร็อกเกอะเฟลเลอร์กล่าว หญิงสาววัย 20 ปี สมาชิกคนแรกของครอบครัวร็อกเกอะเฟลเลอร์จากนิวยอร์กที่เข้าร่วมงานนี้

“ทุกคนแค่สนุกกันและผู้หญิงทุกคนที่ฉันได้พบก็น่ารักมากและนิสัยดีมาก” ปัจจุบันเคย์ล่ากำลังศึกษาด้านการตลาดที่มหาวิทยาลัยทูเลนในนิวออร์ลีนส์ แต่เธอมีแผนที่จะกลับไปนิวยอร์กเพื่อทำงานด้านแฟชั่นอย่างยั่งยืน “ฉันพยายามระวังตัวมากและทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม” เคย์ล่ากล่าว ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวที่มีชื่อเสียงในอเมริกา เธอเลือกเดรสเกาะอกสีแดงโดย Gilles Mendel ดีไซเนอร์จากแมนฮัตตัน ซึ่งแบรนด์ J. Mendel ของเธอนั้นเกี่ยวข้องกับชุดสวยสง่ามาเป็นเวลานาน “ฉันสูง 5 ฟุต 9 และเขาตัดชุดสวย ๆ สำหรับผู้หญิงตัวสูงได้สวยงามมาก” เธอกล่าว

Louise d’Orléans and Prince Philippe-Emmanuel de Croÿ-Solre
Louise d’Orléans and Prince Philippe-Emmanuel de Croÿ-Solre
Rocio Zobel with her parents,
Rocio Zobel with her parents,

“เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากที่ได้พบกับหญิงสาวเหล่านี้จากหลาย ๆ ประเทศ” ยูเอ็ต ชัม จากฮ่องกงกล่าว ซึ่งเธอได้เลือกชุดเดรสสีชมพูประดับด้วยขนนกและประดับด้วยเลื่อมจาก Georges Hobeika ดีไซเนอร์ชาวเลบานอน  ยูเอ็ตอายุ 18 ปี พูดได้ 4 ภาษาและเพิ่งเริ่มเรียนที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา “ฉันยังไม่ได้เลือกวิชาเอก แต่ฉันสนใจในการเขียนเชิงสร้างสรรค์หรือจิตวิทยา พวกมันคล้ายกันเพราะคุณสามารถเจาะลึกตัวละครต่าง ๆ ได้” เธอกล่าว แน่นอนว่าเธอชอบแฟชั่นการแต่งตัวเหมือนในเทพนิยายและการเต้นรำที่ เลอ บาล แต่เธอเข้าร่วมเพื่อการกุศลด้วยเช่นกัน “ฉันรู้สึกว่าเราควรจะเสริมสนับสนุนผู้หญิงด้วยกัน” เธอกล่าว “มันมีความหมายกับฉันจริงๆ ฉันต้องการใช้เสียงและชื่อเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ฉันมีเพื่อสร้างความตระหนักและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้ทำสิ่งดี ๆ เพื่อโลก”

The ballroom
The ballroom

เจน ลี นักเรียนฮาร์วาร์ดและลูกสาวของนักแสดงจีนและแชมป์ศิลปะการต่อสู้ เจ็ท ลีและนักแสดงและนักธุรกิจหญิง นีน่า ลี ครอบครัวของเธอได้ร่วมงานการกุศลมาบ่อยครั้ง ครอบครัวของเธออยู่บนชายหาดในมัลดีฟส์เมื่อเกิดสึนามิเมื่อปี 2004 “ชีวิตมีค่ามากและเราโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ ฉันตระหนักถึงสิ่งนี้เสมอ” เธอกล่าว สำหรับเลอ บาลในปีนี้ เจนได้เลือกชุด Dior สีแดงเข้มที่มาพร้อมกับผ้าคลุมยาวพาดไปด้านหลัง

“ทุกคนให้ความสำคัญกับสาว ๆ เดบูตองต์ แต่เลอ บาลไม่ได้เกี่ยวกับฉัน แต่เป็นการบอกให้ทุกคนรู้ว่ามีผู้คนมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ” อาซูกะ อิคิโนโบะกล่าว เธอคือหญิงสาวอายุ 20 ปี มาจากครอบครัวในเกียวโตผู้คิดค้น ikebana ศิลปะการจัดดอกไม้ญี่ปุ่นอายุหลายร้อยปี อาซูกะกำลังศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์และปรัชญาที่ University of Bristol “บางครั้งปรัชญาดูเหมือนไม่เกี่ยวข้อง แต่ไม่ใช่เลย มันไม่ได้เกี่ยวกับความรู้เท่านั้น แต่มันเกี่ยวกับการเรียนรู้วิธีคิด วิธีการเข้าใจบางสิ่ง”

Princess Maria Carolina de Bourbon des Deux Siciles and Prince Léopold de Nassau
Princess Maria Carolina de Bourbon des Deux Siciles and Prince Léopold de Nassau
Marty Romualdez and Rocio Zobel
Marty Romualdez and Rocio Zobel

แม้อาซูกะจะดูขี้อายบนเก้าอี้แต่งหน้า แต่ในตอนกลางคืนเธอดูเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงในชุดของ Antonio Grimaldi ประดับด้วยขนนกไหม นี่คือเสน่ห์ของโอต์กูตูร์ที่ Renouard พูดถึง หญิงสาวแต่ละคนต่างแต่งตัวด้วยชุดราตรีในฝันของพวกเขาที่ออกแบบตามความต้องการของตัวเองอย่างมีสไตล์ พร้อมด้วยเครื่องประดับอันน่าทึ่งโดย Harakh Mehta นักอัญมณีชาวอินเดีย “ไม่ว่าพวกเขาจะมีเสน่ห์และได้รับสิทธิพิเศษเพียงใด แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ผู้หญิงเหล่านี้สวมชุดกูตูร์” Renouard ซึ่งรับบทเพิ่มเติมในการจับคู่หญิงสาวกับดีไซเนอร์แต่ละคน

เจ้าหญิงมาเรีย คารอลินา เดอ เบอร์เบิน เดส เดซ์ ซิซิลส์ วัย 16 ปี เติบโตมาจากราชวงศ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป แน่นอนว่าเธอคุ้นเคยกับโอต์กูตูร์เป็นอย่างดี เธอรอคอยการเข้าร่วมงานเต้นรำแห่งนี้อย่างกระตือรือร้นตั้งแต่เธอจำความได้ เมื่อพูดถึงเรื่องการมองหาชุด Chanel และ Valentino อยู่ในลิสต์รายชื่อสั้น ๆ แต่เมื่อ Renouard แนะนำเธอให้รู้จักกับดีไซเนอร์กูตูร์ชาวออสเตรเลียที่อยู่ในลอนดอน Ralph และ Russo เธอก็เขวไปทันที “ฉันขอพูดว่าชุดนี้เลือกฉันเพราะฉันรู้ทันทีว่าต้องเป็นชุดนี้เท่านั้น” เธอพูดถึงชุดเกาะอก กระโปรงสุ่ม สีฟ้าอ่อน ประดับด้วยงานปักทอง “ชุดนี้ใช้เวลาทำกว่า 256 ชั่วโมง มันน่าทึ่งมาก” เธอกล่าว

Ophélie Renouard and Jonathan Becker
Ophélie Renouard and Jonathan Becker
Jane Li, Asuka Ikenobo and Shanaya Kapoor
Jane Li, Asuka Ikenobo and Shanaya Kapoor

โรซิโอ้ โซเบล วัย 17 ปี ลูกสาวคนสุดท้องของครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ - สเปนซึ่งเป็นเจ้าของ Ayala Corp เลือกดีไซเนอร์ชาวดัตช์ Jan Taminiau สำหรับงานนี้ โรซิโอ้ตัวเล็กมากและตื่นเต้นกับชุดของเธอเพราะ “มันทำให้ฉันดูสูงกว่าที่ฉันเป็นมาก” เธอกล่าวพร้อมกับหัวเราะ ในชุดสีฝุ่นซึ่งมีท่อนบนพอดีตัวและกระโปรงสุ่ม เต็มเธอดูเหมือนจะลอยผ่านห้องบอลรูม โรซิโอ้เข้าร่วมงานเต้นรำกับพี่สาวของเธอเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้นเธอจึงรู้ว่าจะต้องเจอกับอะไร เพราะเหตุนี้เธอจึงเป็นกังวลกับการวอลทซ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของงานช่วงเย็น “ฉันเต้นรำเพลงวอลทซ์ไม่เป็น แต่พ่อของฉันเคยเต้นกับพี่สาว ฉันหวังว่าเขาจะช่วยได้” เธอกล่าวพร้อมหัวเราะ

See also: เปิดท้องพระคลัง เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนต้องการอิสรภาพทางการเงิน: ราชวงศ์อังกฤษพระองค์อื่น ๆ ทรงมีรายได้จากทางไหนกันบ้าง?

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

People read in thai Le Bal Des Debutante Belles of Le Bal Paris Parsian debutante bal Charity Shangri-la Hotel Prince Roland Bonaparte

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close