Skip to content
search
People ร่วมด้วยช่วยกัน! กดเข้าร่วมกลุ่ม 'Covid Relief Bangkok' บน Facebook เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นอีกมากมาย

ร่วมด้วยช่วยกัน! กดเข้าร่วมกลุ่ม 'Covid Relief Bangkok' บน Facebook เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นอีกมากมาย

ร่วมด้วยช่วยกัน! กดเข้าร่วมกลุ่ม 'Covid Relief Bangkok' บน Facebook เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นอีกมากมาย
By Mika Apichatsakol
By Mika Apichatsakol
April 11, 2020
“ครั้งต่อไปที่คุณจับจ่ายซื้อของเข้าบ้าน สั่งข้าวเพิ่มสักนิด ปลากระป๋องเพิ่มสักหน่อย แล้วส่งไปที่ Na Cafe เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19"

ในช่วงเวลาที่พวกเราทุกคนกำลังประสบปัญหาวิกฤตโควิด-19 หลายท่านอาจอยู่ในฐานะที่พอจะช่วยเหลือผู้อื่นที่ต้องการความช่วยเหลือได้แต่ไม่รู้ว่าจะหันไปทางไหนหรือจะช่วยผู้อื่นได้อย่างไร ความสามัคคี ความโปร่งใสและแพลตฟอร์มที่มีการจัดการอย่างดีคือหัวใจสำคัญในการกระจายความช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ฮีโร่ท้องถิ่นบางคนได้หาทางออกที่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แล้ว!

Covid Relief Bangkok คือกลุ่มเปิดใน Facebook สำหรับช่วยประสานงานการบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 ได้ร่วมกันก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดย มูลนิธิสติ Scholars of Sustenance (SOS) และ Urban Studies Lab โดยการใช้ข้อมูลประชากร การร่วมมือกันของกลุ่มพันธมิตรมูลนิธิไม่หวังผลกำไรและผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเมือง ซึ่งกำลังทำงานกันอย่างขยันขันแข็งเพื่อค้นหาชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด โดยอ้างอิงตามอายุ รายได้และเงื่อนไขที่มีก่อนหน้าอื่น ๆ ชุมชนแรกที่จะได้รับความช่วยเหลือคือชุมชนนางเลิ้งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใกล้กับสนามมวยราชดำเนิน ชุมชนนี้มีบ้านเรือนถึง 233 ครัวเรือนและมีอัตราส่วนของผู้สูงอายุและผู้มีรายได้น้อยเป็นจำนวนมาก

Covid Relief Bangkok ได้ส่งถุงบรรเทาทุกข์จำนวน 233 ชุดไปยังชุมชนนางเลิ้งในวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา และตอนนี้พวกเขากำลังรวบรวมสิ่งของบริจาคและอาสาสมัครเพิ่มเติม คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มเพื่อร่วมช่วยเหลือได้แล้ววันนี้! อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถบริจาคได้และวิธีบริจาคอย่างปลอดภัยให้กับ Bangkok 1899 ซึ่งได้เปิดประตูต้อนรับผู้บริจาคจากทั่วประเทศ

นอกจากนี้ Covid Relief Bangkok ยังมองหาองค์กรอื่น ๆ ที่สนใจเข้าร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิสติ คุณเสกสรร รวยพิรมณ์  ได้กล่าวกับ Tatler Thailand ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะโครงการการช่วยเหลือนี้และกำลังทำให้เป็นทางการที่สุดเท่าที่จะทำได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

“โครงการนี้จะเป็นโครงการระยะยาว” เสกสรรกล่าว

ในขณะที่เขียนบทความนี้กลุ่ม Covid Relief Bangkok มีสมาชิกทั้งหมด 670 คน แต่หวังว่าหลังจากที่คุณได้อ่านประโยคนี้ พวกเขาจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกหนึ่งคน

#covidreliefbkk

 

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

People read in thai covid-19 coronavirus sati foundation covid relief bangkok urban studies lab scholars of sustenance non profit

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close