Skip to content
search
Wellness หุ่นยนต์คู่รักและการจูบทางไกล จากใจไบรโอนี่ โคล ผู้ก่อตั้ง Future Of Sex

หุ่นยนต์คู่รักและการจูบทางไกล จากใจไบรโอนี่ โคล ผู้ก่อตั้ง Future Of Sex

หุ่นยนต์คู่รักและการจูบทางไกล จากใจไบรโอนี่ โคล ผู้ก่อตั้ง Future Of Sex
Bryony Cole at Dragonfly Summit in Bangko (Image: Courtesy of Bryony Cole)
By Mari Carmen Dávila
By Mari Carmen Dávila
December 20, 2019
มาดูกันว่าเซ็กส์ในอนาคตจะเป็นเช่นไรจากใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่ร่วมปฏิวัติ Sextech

ไบรโอนี่ โคล หญิงสาวชาวออสเตรเลียผู้เติบโตขึ้นในครอบครัวที่เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งที่เอ่ยถึงไม่ได้ จากประสบการณ์ของผู้หญิงส่วนใหญ่ระเบียบทางสังคมทำให้พวกเธอคิดว่าพวกเธอต้องทำตัวให้เล็ก ไม่ฉลาดเกินไป และไม่ควรมีปากมีเสียง หลังจากที่ไบรโอนีเริ่มอาชีพของเธอในสายงานด้านเทคโนโลยี เธอก็ได้พบกับอุตสาหกรรมใหม่และเรื่องที่สอนให้เธอเรียนรู้ความหมายของการเป็นผู้หญิง

ในช่วงสามปีที่ผ่านมาเธอได้สัมภาษณ์ผู้ประกอบการ นักบำบัด และนักวิทยาศาสตร์หลายร้อยคนเกี่ยวกับผลกระทบของเทคโนโลยีต่อเรื่องเพศ ทาง Thailand Tatler ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมข้อมูลเชิงลึกบางส่วนในระหว่างการมาเยือนกรุงเทพมหานครฯครั้งล่าสุด ที่เธอได้ร่วมขึ้นพูดที่งาน Dragonfly Summit ซึ่งเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของความใกล้ชิดกัน วิธีรับมือกับการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต การแก้แค้นผ่านสื่อลามกและนักล่าออนไลน์

BARCELONA, SPAIN - FEBRUARY 26:  A visitor enjoys a Virtual Reality experience at the Saudi Telecom Company booth on day 2 of the GSMA Mobile World Congress 2019 on February 26, 2019 in Barcelona, Spain. The annual Mobile World Congress hosts some of the world's largest communications companies, with many unveiling their latest phones and wearables gadgets like foldable screens and the introduction of the 5G wireless networks. (Photo by David Ramos/Getty Images)
Virtual Reality experience (Photo by David Ramos/Getty Images)

มันยากขนาดไหนในการมีบทบาทด้านเทคโนโลยีในฐานะผู้หญิง?

ตอนแรกฉันรู้สึกว่าฉันต้องซ่อนความเป็นผู้หญิงไว้และบางครั้งก็ลดอำนาจของฉันลง แต่เมื่อฉันตัดสินใจที่จะเป็นเจ้านายของตัวเองและตระหนักได้ว่าฉันต้องยอมรับความเป็นตัวเองของฉัน ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไป ฉันเป็นเจ้าของพลังอำนาจของฉันและการเป็นผู้หญิงที่ต้องการจะประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องที่ผิด ในฐานะผู้หญิงเราต้องเรียนรู้ว่าสิ่งที่เรามีอยู่นั้นเป็นสิ่งที่สังคมต้องการและเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่ง

โปรเจกต์ Future of Sex มีความเป็นมาอย่างไร?

ฉันเริ่มพ็อดแคสต์ชื่อว่า Future of Sex ซึ่งฉันสัมภาษณ์นักจิตวิทยา นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี โดยรวมแล้วก็ใครก็ตามที่มีความเข้าใจทั้งด้านเพศและเทคโนโลยี จากนั้นฉันก็ค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับคนที่สร้างหุ่นยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศ แชทบอท คู่รักที่ไม่มีเวลามีเซ็กส์แต่สามารถใช้เวลาแปดชั่วโมงต่อวันจ้องหน้าจอเพื่อตอบสนองความใคร่ สิ่งที่ฉันค้นพบคือเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมการเดท การตกหลุมรักและวิธีการที่เราสัมผัสใกล้ชิดกัน

Bryony Cole speaking at the Dragonfly 360 summit (Photo: Courtesy of Bryony Cole)
Bryony Cole speaking at the Dragonfly 360 summit (Photo: Courtesy of Bryony Cole)

'Sextech' คืออะไรกันแน่?

Sextech คือการรวมกันของ 5 แขนงใหญ่ ๆ ได้แก่ Robots, Remote Sex, Virtual Sex, Augmentation และ Immersive Entertainment.

ในขณะนี้อุตสาหกรรม Sextech เป็นอย่างไรบ้าง?

อุตสาหกรรมนี้มีมูลค่ามากกว่า 30 พันล้านดอลลาร์และยังเป็นสิ่งที่หลายคนไม่รู้จักหรือไม่ต้องการพูดถึง ในปี 2019 เรามีเซ็กส์ทอยที่คุณสามารถเชื่อมโยงกับใครก็ได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือคนแปลกหน้า นอกจากนี้เรายังมี Harmony AI ซึ่งเป็นรุ่นแรกของสมองกลสนองความใคร่ที่มีบุคลิกภาพ ถึง 12 บุคลิกที่แตกต่างกัน MEND คือ chatbot สมองกลที่จะคอยช่วยให้คุณผ่านความเจ็บปวดหลังการเลิกลากับคนรักโดยการใช้อัลกอริทึมเฉพาะ BIEM คือคลินิกสุขภาพทางเพศเสมือนจริง และอื่น ๆ อีกมากมาย

What I’ve found is that technology is radically changing the way we date, fall in love and the way we experience intimacy.

Bryony Cole

Future of sex landscape (Image: Courtesy of futureofsex.net)
Future of sex landscape (Image: Courtesy of futureofsex.net)

คุณหวังว่าโปรเจกต์นี้จะช่วยเหลือผู้คนอย่างไร?

Sextech และโปรเจกต์ Future of Sex ของฉันมีวัตถุประสงค์มากมาย แต่หลัก ๆ คงเป็นการสอนเพศศึกษา Virtual Reality หรือ โลกเสมือนจริงจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อสิ่งนี้และฉันก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ผู้คนมักจะพูดว่าพวกเขาได้รับความรู้เรื่องเพศศึกษาที่แย่ที่สุดแต่ Virtual Reality ทำให้พวกเขาสามารถดื่มด่ำไปกับประสบการณ์เสมือนจริง ทำให้พวกเขาสามารถสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศได้อย่างเต็มที่

คุณกำลังมีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจหรือไม่?

ใช่ค่ะ เรากำลังจะเปิดตัวแอพใหม่สำหรับคู่รักที่ชื่อว่า 'The Wheel of Foreplay' เป็นเกมที่ให้คู่รักใช้เทคโนโลยีทำอะไรได้หลาย ๆ ด้าน เช่น การเล่นเกม วางโทรศัพท์ลงและใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

ปรัชญาสุขภาพของคุณคืออะไร?

นอน สำเร็จความใคร่และดื่มน้ำเยอะ ๆ

See more: ‘นัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ’ เผยสูตรความสำเร็จ ทายาทรุ่นที่ 3 แห่ง อาณาจักรโคคาและแมงโก้ ทรี

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Wellness read in thai SexTech Technology Bryony Cole Social Media Dragonfly

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close