Skip to content
search
Wellness คุณกำลังมองหาน้องหมาน้องแมวอยู่รึเปล่า? เราได้รวมสถานที่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯไว้ให้คุณแล้วที่นี่

คุณกำลังมองหาน้องหมาน้องแมวอยู่รึเปล่า? เราได้รวมสถานที่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯไว้ให้คุณแล้วที่นี่

คุณกำลังมองหาน้องหมาน้องแมวอยู่รึเปล่า? เราได้รวมสถานที่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯไว้ให้คุณแล้วที่นี่
By Mika Apichatsakol
By Mika Apichatsakol
February 09, 2020
ดีกว่าศูนย์เพาะพันธุ์ที่คุณรู้จักแน่นอน...

คุณกำลังมองหาสัตว์เลี้ยงอยู่รึเปล่า? วันนี้เราจะมากระซิบบอกคุณเกี่ยวกับสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศไทยในการหาเพื่อนซี๊ขนปุยสำหรับคุณและครอบครัว เดี๋ยวก่อน...นี่ไม่ใช่แหล่งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ระดับสูงที่มีลูกค้าคนดังมากมาย แต่สถานที่เหล่านี้สมควรได้รับคำยกย่องและเป็นที่รู้จักมากกว่านี้ เนื่องจากพวกเขาช่วยชีวิตเจ้าเพื่อนขนปุยและยังเติมเต็มความว่างเปล่าของคุณด้วยเพื่อนรักสี่ขา

1/6 Pick A Pet 4 Home : สำหรับสุนัขและแมว

Photos: Courtesy of  fb.com/pickapet4homebangkok
Photos: Courtesy of fb.com/pickapet4homebangkok

Pick A Pet 4 Home ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 51 เป็นที่พักพิงสำหรับสุนัขและแมวจรจัดในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งโดยเจ้าของหรือตัวที่มีความเสี่ยงต่ออันตราย ภารกิจของพวกเขาคือการให้สัตว์พวกนี้ได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิตอย่างที่พวกเขาควรได้รับ

เยี่ยมชม  fb.com/pickapet4homebangkok และ picapet4home.com หรืออีเมล picapet4home@gmail.com

2/6 Paws Bangkok : สำหรับแมว

ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 โดยกลุ่มคนที่เคยทำงานให้กับกลุ่มสวัสดิภาพสัตว์ในกรุงเทพฯหรือที่เรียกว่าซอยแคทส์และด็อกส์ (SCAD) Paws เป็นหนึ่งในที่พักอาศัยที่ให้การช่วยเหลือมากที่สุดสำหรับแมวจรจัดและแมวที่ถูกทอดทิ้ง พวกเขาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้บริการทำหมัน, การฉีดวัคซีนและการดูแลรักษาอื่น ๆ ที่น้องแมวต้องการ Paws รับอุปการะน้องแมวที่น่ารักและมีสุขภาพดีจำนวนมากที่พร้อมจะเป็นที่รักและกำลังรอเจ้าของใหม่มารับพวกเขาไปเลี้ยงดู

เยี่ยมชม fb.com/pawsbangkok หรืออีเมล protect@pawsbangkok.org.

3/6 Soi Dog Foundation : สำหรับสุนัขและแมว

หนึ่งในมูลนิธิที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยดูแลสุนัขและแมวอย่างจริงจัง เป้าหมายหลัก ๆ ของพวกเขาคือคอยช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณกรรม ถูกทอดทิ้งให้ตายอย่างเดียวดาย งานของพวกเขาเป็นที่กระจ่างตาทำผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามยังมีน้องแมวและลูกสุนัขน่ารักมากมายอยู่ที่ซอยด็อกที่ยังมองหาบ้านที่พวกเขาจะอยู่ได้ตลอดไป

*ซอยด็อกนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต แต่ช่วยชีวิตสัตว์ในกรุงเทพและต่างจังหวัดเช่นกัน

เยี่ยมชม soidog.org หรืออีเมล information@soidog.org

4/6 Happy Dogs Koh Chang (นอกเขตกรุงเทพฯ) : สำหรับสุนัข

หากคุณอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ เกาะช้างเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนในวันหยุดยาวและเป็นอีกเหตุผลหนึ่งคุณควรไปเยี่ยมคือการหาเพื่อนซี๊ที่ดีที่สุดของคุณที่ Happy Dogs Koh Chang ที่เลี้ยงดูปุปการะสัตว์แห่งนี้ดูแลโดยชาวเยารมัน คุณMartina Moeller และ สพ.ญ.ตุ๊กตา วิภาวี สัตวแพทย์คนเดียวบนเกาะ

ยี่ยมชม happydogskohchang.com หรืออีเมล happydogskohchang@gmail.com.

5/6 The Man That Rescues Dogs (นอกเขตกรุงเทพฯ) : สำหรับสุนัข

Photo: Courtesy of  fb.com/tmtrdorg
Photo: Courtesy of fb.com/tmtrdorg

คุณสามารถคาดเดาได้จากชื่อ The Man That Rescues Dogs เริ่มจากการทำงานของชายคนหนึ่ง คุณMichael J Baines เป็นผู้ประกอบการชาวสวีเดนที่ย้ายมาอยู่ประเทศไทยเพื่อเปิดร้านอาหารในจังหวัดชลบุรี ในไม่ช้าเขาก็เริ่มตระหนักถึงการขาดแคลนทางสวัสดิภาพของสัตว์ในชุมชนและเปลี่ยนความสนใจไปที่การช่วยเหลือสุนัขท้องถิ่นแทน เริ่มต้นด้วยสุนัข 80 ตัวในปี 2011 ในวันนี้มูลนิธิดูแลสุนัขกว่า 500 ตัว The Man That Rescues Dogs ตั้งอยู่ที่บางแสน ชลบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก

เยี่ยมชม tmtrd.org หรืออีเมล info@tmtrd.org

 

6/6 Baan Unrak Animal Sanctuary (นอกเขตกรุงเทพฯ) : สำหรับสุนัขและแมว

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดกาญจนบุรีคือสถานที่ดูแลแมวและสุนัขที่พลัดหลงกับเจ้าของ บาดเจ็บหรือถูกทอดทิ้งที่ต้องการการรักษาทางการแพทย์และการดูแลอื่น ๆ บ้านอุ่นรักยังเป็นสถานที่เลี้ยงดูเด็กอีกด้วย ก่อตั้งขึ้นโดยครูอาสา Gemma Ashford พวกเขาจะเปิดรับอาสาสมัคร เงินบริจาคและแน่นอนครอบครัวที่อบอุ่นสำหรับสนัขและแมว

เยี่ยมชม thaianimalsanctuary.com หรืออีเมล info@thaianimalsanctuary.com

 

หากคุณไม่มีพื้นที่สำหรับดูแลสัตว์เลี้ยง มูลนิธิและสถานที่เลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้เปิดรับการบริจาคอยู่เสมอสำหรับการดูแลสัตว์เพื่อรอบ้านและครอบครัวที่อบอุ่นที่จะรับพวกเขาไปอุปการะในอนาคต

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Wellness read in thai pets cats dogs animal shelters don't shop adopt

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close