Skip to content
search
Homes เนรมิตบ้านในฝันด้วยสองมือของเอมมี่ มรกตและเจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป

เนรมิตบ้านในฝันด้วยสองมือของเอมมี่ มรกตและเจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป

เนรมิตบ้านในฝันด้วยสองมือของเอมมี่ มรกตและเจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป
James and Aimee, the fashionable duo
By Prijayanat Kalampasut
By Prijayanat Kalampasut
January 06, 2020
บ้านหรูแสนอบอุ่นสไตล์ยุโรปตอนใต้ที่เอมมี่ มรกต และเจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป ได้ร่วมกันเนรมิตร ตั้งอยู่ในซอยที่แยกตัวออกมาจากถนนพัฒนาการดูเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งที่ห่างไกลจากเมืองหลวงแสนวุ่นวาย

ด้วยประตูหน้าขนาดใหญ่พร้อมโคมไฟขนาบข้างและผนังทรงพุ่มไม้เลื้อยสูง ไปจนถึงทางเข้าบ้านที่ปูด้วยก้อนกรวดเล็ก ๆ วนเป็นวงกลมรอบ ๆ น้ำพุที่พุ่งทะยานฟ้า ทำให้บ้านแสนอบอุ่นของคู่รักดาราชื่อดัง คุณเอมมี่ มรกต และคุณเจมส์ จิรายุทธ แสงทวีป ชวนให้รู้สึกถึงความน่าหลงใหลที่เราคุ้นเคยจากบ้านพักตากอากาศในชนบทผสมผสานกับทาวน์เฮาส์หน้าร้อนจากฝั่งฝรั่งเศสและอิตาลี

The unique entrance to the house boasts a hand-painted fresco of impeccable artisanal skill
The unique entrance to the house boasts a hand-painted fresco of impeccable artisanal skill

เจ้าของบ้านผู้ซึ่งหลงใหลในสถาปัตยกรรม Italo-Gallic เห็นได้ชัดเมื่อคุณเข้าสู่ทางเข้าหลักของบ้าน ประกอบไปด้วยทางเดินสูงฉาบปูน เพดานถูกตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังรูปฉลากไวน์ Petrus โบราณ ที่ประจวบเหมาะลงที่ประตูไม้สองบานเฉดเขียวฟ้าน้ำทะเล มือจับติดตั้งด้วยทองเหลืองโบราณที่ทั้งคู่ซื้อมาจากตลาดของเก่าในประเทศฝรั่งเศส ทั่งคู่เปิดประตูพาเราเข้าสู่ห้องโถงโอ่อ่าที่ประดับด้วยพื้นหินอ่อน ผนังสุดหรู ต้นไม้ประดับที่ถูกตัดแต่งเป็นรูปทรงเสาโรมันและโคมระย้าที่ห้อยลงมาจากศูนย์กลางของเพดานห้อง

ทางด้านซ้ายของห้องโถงเป็นพื้นที่ต้อนรับแขกที่มีขนาดกว้างขวาง ปูด้วยพื้นปาร์เก้ขัดเงา ลวดลายแบบ Chevron Pattern โดยห้องโถงถูกรายล้อมด้วยชั้นลอยที่เข้าถึงได้ด้วยบันไดเกลียวหินอ่อน ซึ่งคุณเอมมี่เผยว่าคือสิ่งเดียวที่เธอต้องมีในบ้าน “มันเป็นความฝันของเด็กสาวหลายคน รวมถึงตัวของเอมมี่ด้วยที่ต้องการมีบันไดแบบนี้” เธอหัวเราะ “เอาจริง ๆ มีใครบ้างที่ไม่ชอบเดินเข้ามาอย่างสง่างามแบบซินเดอเรลล่า” ด้วยหน้าต่างทรงโค้งบานกว้างและรูปวาดของทั้งสองบนผนังขนาดใหญ่สไตล์โกธิค พื้นที่รับแขกแห่งนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

Aimee, James and their son Sainahm strike a pose in front of the house’s grand staircase
Aimee, James and their son Sainahm strike a pose in front of the house’s grand staircase

จากพื้นที่รับแขกที่โปร่งสบาย เราไปต่อกันที่ห้องแบบเปิดโล่ง ซึ่งเป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ห้องนี้เต็มไปด้วยความต่าง พื้นที่ห้องครัวสีขาวและเรียบง่าย ในขณะที่โต๊ะรับประทานอาหาร 12 ที่นั่งทำจากหินสีเทาแกะสลักเป็นเอกลักษณ์ ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่หมอนอิงสีเขียวเข้มบนเก้าอี้ตัวใหญ่และโซฟาก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องมากขึ้น “สีเขียวเป็นสีโปรดของเอมมี่ ซึ่งก็มาจากชื่อ” เอมมี่อธิบาย - มรกตคืออัญมณีสีเขียวนั่นเอง

The dining area features a custom-made stone table
The dining area features a custom-made stone table

ผนังภายนอกของห้องประกอบด้วยหน้าต่างฝรั่งเศสทรงสูงเรียงรายกัน มองออกไปเห็นยังสวนสีเขียวชอุ่มซึ่งมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงใจกลางสวน รายล้อมด้วยผนังไม้เลื้อยโดยรอบ ด้วยความตั้งใจที่จะให้สีเขียวชอุ่มของใบไม้และสีฟ้าใสของสระว่ายน้ำสะท้อนถึงบรรยากาศทางตอนใต้ของยุโรปที่ผ่อนคลาย ทำให้เราอดนึกถึงภาพน่ารัก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่และน้องสายน้ำ ลูกน้อยวัย 8 เดือน ที่ใช้เวลาร่วมกันใต้ร่มเงา ปิ้งบาร์บีคิวทานกันตรงลานว่างปลายสระไปไม่ได้

The lush and inviting exterior with its European flair
The lush and inviting exterior with its European flair
The peaceful pool and courtyard at the centre of the house boasts an abundance of greenery
The peaceful pool and courtyard at the centre of the house boasts an abundance of greenery

 แม้ว่าทั้งคู่จะแต่งงานกันเมื่อสี่ปีที่แล้ว แต่พวกเขาได้ใช้เวลาคบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี เป็นคู่ที่เหมาะสมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก เพราะพวกเขามีรสนิยมเดียวกันในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายใน “เพราะอย่างนี้ เราเลยไม่เคยมีอะไรขัดใจกันเลยค่ะ” เอมมี่กล่าว “เราทั้งคู่ต่างชื่นชอบสถาปัตยกรรมและสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสและอิตาลี เราจะถ่ายภาพสิ่งที่ต่าง ๆ ที่ที่เราชอบเวลาเราไปเที่ยว แล้วเก็บรวมไว้เป็นคอลเล็กชั่นภาพถ่าย แล้วเราก็รวมทุกอย่างที่เราต้องการให้มีในบ้านออกมาเป็นรูปแบบโมเดลกระดาษแข็ง ซึ่งเราก็ทำกันเอง จากนั้นเราก็มอบให้กับสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน”

 

Aimee’s walk-in closet is home to a countless number of fashion items
Aimee’s walk-in closet is home to a countless number of fashion items

ชั้นที่สองของบ้านแสนอบอุ่นหลังโตหลังนี้ คือชั้นลอยที่ปูพื้นด้วยหินอ่อนสีขาวดำลายตารางหมากรุกแบบคลาสสิก ชั้นนี้คือห้องออกกำลังกายซึ่งคุณเจมส์สามารถเดินทะลุเข้าสู่ห้องแต่งตัวแบบวอล์กอินที่กว้างขวางพร้อมตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่สูงจากพื้นถึงเพดานและห้องน้ำของเขา เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเจ้าระเบียบและเป็นที่รู้จักในนามแฟชั่นตัวพ่อ เราจึงไม่แปลกใจเลยที่ทุกอย่างถูกจัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ความจริงแล้วภายในส่วนของที่พักถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนโดยมีห้องนอนใหญ่เป็นห้องกั้น ด้านหนึ่งคือพื้นที่ส่วนตัวของคุณเจมส์และอีกด้านเป็นส่วนของคุณเอมมี่ “เอมมี่ไม่อยากจะยอมรับเลยค่ะว่า ด้านของเขาเป็นระเบียบกว่าด้านของเอมมี่มาก” เอมมี่หัวเราะ

ก็อาจจะจริง แต่ห้องแต่งตัวของคุณเอมมี่นั้นเปรียบดั่งถ้ำส่วนตัวของเธอ เป็นที่ที่เธอจะหมกตัวอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการตั้งครรภ์ของเธอ ห้องถูกตกแต่งเข้ากับบุคลิกขี้เล่นของคุณเอมมี่ ห้องที่เต็มไปด้วยสีชมพู - ผ้าม่านสีชมพู โซฟาสีชมพูและแม้แต่นกกระเรียนสีชมพู

See also: TELA Thonglor, A Condominium For The Ages For Montira and Fasai Temboonkiat

การมีเก้าอี้ร้านเสริมสวยและอ่างสระผมส่วนตัวในบ้านอาจจะดูเวอร์ไปสำหรับบางท่าน แต่ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสาวสังคมและเป็นขาประจำงานสังคมต่าง ๆ คุณเอมมี่ได้ใช้จนคุ้มเลยทีเดียว ถัดจากห้องแต่งตัวจะมีบันไดเล็ก ๆ ทางด้านขวาซึ่งนำไปสู่ห้องเก็บเสื้อผ้าและรองเท้าของเธอ อีกด้านหนึ่งของห้องแต่งตัวคือห้องน้ำขนาดใหญ่สุดหรูซึ่งถูกหุ้มด้วยหินอ่อน ตกแต่งด้วยเก้าอี้เลานจ์และที่สะดุดตาที่สุดคงหนีไม่พ้นอ่างอาบน้ำยกสูงอันงดงาม อีกครั้งที่ทำให้อดนึกถึงภาพสุภาพสตรีของบ้านกำลังนั่งผ่อนคลายในบรรยากาศสุดหรู

 

James’ walk-in closet is a reflection of his love for fashion and his need for tidiness
Aimee’s sanctuary is fully equipped with everything she needs to get ready for a night out
Aimee’s luxurious bathroom is also a place where she sometimes likes to nap
 

แน่นอนว่าหากคุณสุภาพสตรีมีถ้ำส่วนตัวของเธอ สุภาพบุรุษทุกท่านก็ต้องการถ้ำที่เขาสามารถพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อน ๆ ได้ ภายใต้ผนังทางเดินคือประตูลับที่นำไปสู่ห้องซิการ์ที่ถูกแยกตัวออกจากส่วนอื่น ๆ ของบ้านที่มีสีม่วงเข้มและสีดำเป็นหลักและตกแต่งด้วยลวดลายโบราณที่เชื้อเชิญให้หลงเข้าไป “เอมมี่ได้บันไดเกลียวอันใหญ่ไปแล้ว ห้องนี้คือห้องที่ผมต้องมีครับ รวมถึงที่จอดรถสำหรับรถสปอร์ตและมอเตอร์ไซค์ของผม” คุณเจมส์กล่าวเสริม “แม้ว่าเอมมี่จะไม่ให้ผมขี่มอเตอร์ไซค์แล้วก็ตาม” ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำของสุภาพบุรุษประจำบ้าน ห้องนี้ต้องมีทุกสิ่งที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบาร์ที่ตกแต่งด้วยไม้ อาหารเครื่องดื่มครบครัน เก้าอี้โซฟาตัวใหญ่ ทีวีขนาดใหญ่และที่ขนาดไม่ได้คือซิการ์ ห้องนี้จึงกลายเป็นห้องในฝันของสุภาพบุรุษทุกคนที่อยากจะพักและผ่อนคลายไปกับเพื่อน ๆ ของเขา

Beautifully designed, the garage is a reflection of the homeowners’ fine taste
Beautifully designed, the garage is a reflection of the homeowners’ fine taste

นี่คือบ้านที่ถูกเนรมิตออกมาอย่างรอบคอบ คือบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อให้แต่ละมุมในบ้านนั้นตอบสนองการใช้งานและน่าอยู่ “ตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ เอมมี่จะเลือกอยู่บ้านทุกครั้งที่มีโอกาส” เอมมี่กล่าว “เอมมี่ชอบต้อนรับ ดูแลแขกและชอบเวลามีแขกมาทานอาหารค่ำที่บ้าน แต่ตั้งแต่คลอดลูกชาย น้องสายน้ำ เอมมี่ก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนและใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น บ้านหลังนี้คือบ้านที่อบอุ่นและสะดวกสบายสำหรับพักอาศัย และเหมาะสำหรับใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวค่ะ”

More luxurious homes: The Tasteful Thonglor Home Of The Vitayatanagorns

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Homes read in thai James Jirayuth Sangtaweep Aimee Morakot

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close