Skip to content
search
Arts Culture หวานไม่เหมือนใคร! 7 หนังรักโรแมนติกแหวกแนวที่ควรดูในวันวาเลนไทน์ปี 2020 นี้

หวานไม่เหมือนใคร! 7 หนังรักโรแมนติกแหวกแนวที่ควรดูในวันวาเลนไทน์ปี 2020 นี้

หวานไม่เหมือนใคร! 7 หนังรักโรแมนติกแหวกแนวที่ควรดูในวันวาเลนไทน์ปี 2020 นี้
By Ryanne Co
February 14, 2020
เน็ตฟลิกซ์ แอนด์ ชิล? ความรักเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบและกับทุกคน(หรือทุกสิ่ง)ในวันวาเลนไทน์นี้ ด้วย 7 หนังรักโรแมนติกสุดแปลกแหวกแนวของเรา

แฮชแท็ก #LoveWins กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ระดับโลก แต่ในขณะที่แฮชแท็กนั้นได้รับความนิยมเป็นครั้งแรกประมาณกลางปี ​2015 ผู้กำกับบนจอยักษ์ได้นำเสนอมุมมองนี้มาก่อนหน้านั้นหลายปี เมื่อวันแห่งความรักใกล้เข้ามาและทั้งโลกกำลังเตรียมพร้อมที่จะฉลองเทศกาลแห่งความรัก Thailand Tatler ขอเสนอมุมมองความรักทุกรูปแบบด้วย 7 หนังรักโรแมนติกสุดแปลกแหวก

Call Me By Your Name (2017)

หนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดในปี 2017 Call Me By Your Name จะพาทุกท่านย้อนกลับไปสู่ชนบทของอิตาลีในปี 1983 เรื่องราวความรักระหว่าง เอลลิโอ (ทิโมธี ชาลาเมต์) และ โอลิเวอร์ (อาร์มี แฮมเมอร์) บทภาพยนตร์ดัดแปลงจากนวนิยายยอดนิยมของ ลูกา กวาดาญีโน ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของวงการภาพยนตร์สำหรับปี 2017 ซึ่งได้รับรับรางวัลมากมายในสาขาการแสดง บทภาพยนตร์และการถ่ายภาพยนตร์

Call Me By Your Name  บอกเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ต้องห้ามในยุคนั้นซึ่งก็คือความสัมพันธ์ของเพศเดียวกัน แต่ไม่ได้บอกเล่าเพียงแค่เรื่องเพศแต่รวมไปถึงเรื่องครอบครัว ความสับสนและการเปลี่ยนแปลงในขณะที่ตัวละครค่อย ๆ เติบโตขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รวบรวมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ความรักสามเศร้าที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด ถนนลูกรังที่สวยงามของอิตาลีเข้าด้วยกัน ทำให้คุณได้รับประสบการณ์การชมภาพยนตร์โรแมนติกที่สมบูรณ์สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้ (หรือแม้กระทั่งในช่วงฤดูร้อน!)

The Shape of Water (2017)

สำหรับทุกท่านที่กำลังมองหาความตื่นเต้นในวันวาเลนไทน์ปีนี้ เราขอแนะนำ The Shape of Water ของ กีเยร์โม เดล โตโร ภาพยนตร์แฟนตาซีสุดดาร์คที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักระหว่างสาวที่พิการทางการได้ยินและการพูด เอลิซา เอสโปซิโต้ (แซลลี ฮอว์กินส์) และชายครึ่งบกครึ่งน้ำ (ดั๊ก โจนส์) ที่ถูกพบในน่านน้ำของอเมริกาใต้ เรื่องราวความรักข้ามสายพันธุ์ “The Shape of Water” เกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการลับของรัฐบาลในสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามเย็นกับรัสเซีย ด้วยองค์ประกอบมหัศจรรย์ที่เสมือนจริง The Shape of Water ช่วยให้ผู้ชมเข้าใจถึงความรักที่ไร้ขอบเขตที่นำพวกเขาไปสู่โลกใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้

Fundamentals of Caring (2016)

เซลีนา โกเมซ และ พอล รัดด์ รับบทแสดงนำในภาพยนตร์ออริจินัลเรื่องใหม่ของ Netflix เบ็น (รัดด์) เริ่มต้นเรื่องราวของเขาในช่วงกลางระหว่างการหย่าร้าง เขารับงานเป็นผู้ดูแลเทรเวอร์ (เคร็ก โรเบิร์ต) หนุ่มวัย 18 ปีผู้ทนทุกข์ทรมานจากโรคกล้ามเนื้อเสื่อม เมื่อพวกเขาได้รับอนุญาตจากแม่ของเทรเวอร์ทั้งสองจึงออกเดินทางเพื่อดูหลุมที่ลึกที่สุดในโลกและพบกับ ด็อท (เซลีนา) และ พีช (เมแกน เฟอร์กูสัน) แม้ว่าจะไม่ใช่หนังรักสุดโรแมนติก The Fundamentals of Caring บอกเล่าเรื่องราวความรักที่มากกว่าเรื่องเพศ ในขณะที่ด็อทและเทรเวอร์ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักโรแมนติก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความรักในครอบครัว - ระหว่างด็อทกับพ่อของเธอ เทรเวอร์กับแม่ของเขาและพีชกับลูกของเธอ และที่อบอุ่นที่สุดคงเป็นเรื่องมิตรภาพของเบ็นกับเทรเวอร์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

Lars and the Real Girl (2007)

ไรอัน กอสลิง รับบทแสดงนำในภาพยนตร์แสนอบอุ่นเรื่องนี้ในฐานะ ลาร์ส ลินสตอม หนุ่มขี้อายวัย 2- กว่า ๆ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาแนะนำครอบครัวให้รู้จักกับ เบียงก้า แฟนสาวของเขา...แต่เธอคือตุ๊กตา ลาร์สและแฟนสาวแสดงให้เห็นถึงความรักในรูปแบบที่มันเป็นหรืออาจจะเป็น - ความสับสน ความไม่สมบูรณ์แบบ แต่ที่สำคัญที่สุดคือการเสียสละ ด้วยความเข้าใจของกัส (พอล ชไนเดอร์) พี่ชายของเขา มาร์โก (เคลลี่ การ์เนอร์) เพื่อนร่วมงานของเขา และผู้คนในเมือง คุณจะได้เห็นลาร์สในขณะที่เขาค่อย ๆ รักษาแผลใจจากความรักที่ล้มเหลวในอดีตผ่านบทภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องนี้

Warm Bodies (2013)

กึ่งภาพบนตร์สยองขวัญ กึ่งภายนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Warm Bodies คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณหัวเราะแล้วทำให้คุณต้องหยุดคิด เรื่องราวความรักของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับซอมบี้ แนะนำให้เรารู้จักกับ อาร์ (นิโคลัส เฮาลต์) และ จูลี่ (เทเรซ่า พาล์มเมอร์) หลังจากซอมบี้ระบาด พวกเขาต้องเชื่อมความแตกต่างที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ เรื่องราวเริ่มต้นเมื่ออาร์ตกหลุมรักจูลี่และช่วยชีวิตเธอจากการถูกโจมตีของซอมบี้ อาร์และจูลี่ได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่มีความหมายให้กันและกัน ซึ่งในที่สุดความรักนี้ก็ได้เปลี่ยนอาร์...ให้กลายมาเป็นเหมือนมนุษย์อีกครั้ง สนุกไปกับภาพยนตร์โรแมนติกที่น่าตื่นเต้นนี้เรื่องนี้กับเพื่อน ๆ ของคุณในวันวาเลนไทน์ปีนี้ เพื่อค่ำคืนแห่งความรักที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง

Scott Pilgrim vs. The World (2010)

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ไม่เหมือนใคร คุณจะเลือกเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก Scott Pilgrim vs. The World ไมเคิล เซรา รับบทเป็น สก็อตต์ พิลกริม หนุ่มเด๋อวัย 22 ปีที่ตกหลุมรัก ราโมนา ฟลาวเวอวส์ (แมรี่ วินสตีด) ในขณะที่ราโมนาอาจดูเหมือนเด็กสาวทั่วไปแต่เธอนั้นมีอดีตที่ยังคงตามหลอกหลอนเธอในรูปแบบของปีศาจร้าย 7 ตัวที่ สก็อตต์ พิลกริมต้องคอยรับมือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สุดคลาสสิก Scott Pilgrim vs. The World คือภาพยนตร์ที่สนุกแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เต็มไปด้วยเรื่องที่ชวนให้หัวใจพองโต

Seoul Mates (2014)

หากพูดถึงภาพยนตร์โรแมนติกของฟิลิปปินส์ เราสามารถพูดถึงได้ในหลายแง่ แต่เชื่อเถอะว่า Seoul Mates นั้นไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่คุณเคยดูมา อย่างแรก...นี่คือเรื่องราวความรักระหว่างหญิงข้ามเพศชาวฟิลิปปินส์และเกย์ชาวเกาหลีซึ่งมีความสับสนพอตัวในตัวละครของมันเอง มิมี่ จัวเรซา ทำหน้าที่แสดงนำเคียงข้าง จีซู คิม เพื่อนำตัวละครเหล่านี้กลับมามีชีวิตอีกครั้งเมื่อพวกเขาต้องข้ามผ่านเรื่องราวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา การถูกตีตราทางสังคมและเพศของพวกเขา แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นด้วยตึงเครียด - ตัวละครเอก 2 คน อลิซ (มิมี่) และจุน (จีซู) กำลังจะกระโดดลงมาจากสะพาน - แต่ความสมดุลก็ถูกสร้างขึ้นให้กับภาพยนตร์ด้วยความเบิกบานใจ บทที่น่าสนใจและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงโซล

See also: 10 ภาพยนตร์ที่คนรักดนตรีไม่ควรพลาด!

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Arts & Culture read in thai Valentine's Day movies movie recommendations

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close