Skip to content
search
Homes 5 ไม้ประดับที่เติมเต็มพื้นที่สีเขียวในบ้านของคุณ

5 ไม้ประดับที่เติมเต็มพื้นที่สีเขียวในบ้านของคุณ

5 ไม้ประดับที่เติมเต็มพื้นที่สีเขียวในบ้านของคุณ
By Gareth Sheehan
March 27, 2020
บ้านที่ไม่มีพืชเป็นเพียงบ้านที่ว่างเปล่า

ไม้ประดับบ้านเหล่านี้จะช่วยแต่งเติมสีสันให้กับทุกมุมห้องของคุณ ไม่ว่าจะวางไว้คู่กับเฟอร์นิเจอร์อะไรในบ้านก็ดูชิคขึ้นและยังช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคนรักต้นไม้อีกด้วย

1/5 พืชอธิษฐาน หรือ "Prayer Plant" Maranta Leucomeura Var Erythoneura

ชื่อวิทยาศาสตร์ Maranta - Prayer Plat หรือพืชอธิษฐาน พับใบของมันขึ้นไปในเวลากลางคืนราวกับว่ามันกำลังพนมมืออธิษฐาน แต่แท้จริงแล้วนั่นคือการตอบสนองต่อแสงซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่รู้จักกันในนาม photonasty (การตอบสนองต่อแสงอย่างไม่มีทิศทาง) Prayer Plant มีหลายสายพันธุ์ แต่ใบสีเขียวเข้ม นิ่ม และเส้นสีม่วงแดงหนาที่ตัดกันไปมาทำให้มันเป็นต้นไม้ที่ดูโดดเด่นในหมู่ต้นอื่น ๆ

2/5 มอนสเตอร่า หรือ พลูฉีก/พลูแฉก Monstera Deliciosa (Variegata Thai Constellation)

พืชสกุล Philodendron (ฟิโลเดนดรอน) อัพเลเวลมากันที่ต้นไม้ที่จะทำให้หน้าฟีดอินสตาแกรมดูสดใสขึ้นด้วย มอนสเตอร่า หรือ พลูแฉก ไม้ประดับลูกครึ่งไทยที่คนรักต้นไม้พลาดไม่ได้ ด้วยเอกลักษณ์พิเศษของมอนสเตอร่า มันสามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องของคุณต่างไปจากที่เคยเพียงแค่เอาไปตั้งไว้มุมใดมุมหนึ่งเท่านั้น ในฐานะที่เป็นพืชอิงอาศัยมันสามารถปลูกเป็นพืชยืนต้นเดี่ยวหรือเป็นเถาเลื้อยไต่ผนังได้อีกด้วย (สาระน่ารู้ : ใบที่แยกออกจากกันเป็นการตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยและช่วยให้ใบสามารถดึงดูดพลังงานที่จำต้องใช้เพื่อหล่อเลี้ยงต้นทั้งต้น)

3/5 ฟิโลเดนดรอน สีดำทอง หรือ "Black Gold Philodendron" Philodendron Melanochrysum

พืชสกุล Philodendron (ฟิโลเดนดรอน) ที่มีเอกลักษณ์พิเศษคือดูเหมือนมันเปล่งประกายเมื่อโดนแสง ใบสีดำเขียวกำมะหยี่ของ ฟิโลเดนดรอน สีดำทอง บางครั้งสามารถปรากฏให้เห็นในเฉดสีดำและสีทองเหมือนชื่อของมัน ต้นอ่อนของไม้ประดับที่สวยงามพันธุ์นี้จะผลิตใบเล็กขนาด 2 ถึง 4 นิ้ว ในขณะที่เมื่อโตเต็มวัยใบจะมีขนาดใหญ่ถึง 2 ฟุตอย่างสง่างาม หากคุณมีสายตาที่แหลมคมพอ คุณสามารถเห็นพวกมันได้ทั่วไปตามร้านอาหารชั้นนำมากมายในกรุงเทพฯ

4/5 ต้นแพนเค้ก หรือ "Chinese Money Plant" Pilea Peperomioides

ชื่อวิทยาศาสตร์ Pilea peperomioides คืออีกหนึ่งไม้ประดับที่คนรักต้นไม้ต้องมีติดบ้าน ใบกลม ๆ สีเขียวสดใสจะทำลายความน่าเบื่อของบ้านของคุณไปในพริบตา Chinese Money มีถิ่นกำเนิดมาจากมณฑลยูนนาน ประเทศจีน และเดินทางไปสู่ยุโรปโดยนักเผยแผ่ศาสนาชาวนอร์เวย์ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 เขาได้แบ่งให้เพื่อน ๆ เพื่อเป็นของขวัญจนกลายเป็นต้นไม้ที่เป็นที่นิยมที่สุดในสแกนดิเนเวีย

5/5 ฟิโลรางเงิน หรือ Philodendron Gloriosum

อีกหนึ่งไม้ประดับจากพืชสกุล Philodendron (ฟิโลเดนดรอน) โดดเด่นด้วยใบกว้างขนาดใหญ่ที่ตัดด้วยเส้นสีครีม ต้นฟิโลรางเงินสามารถผลิตใบที่สวยขนาดใหญ่ได้ถึง 3 ฟุต รับประกันความงามในทุกพื้นที่ที่คุณประดับมันไว้

See also: 5 Coffee Table Books For Serious Collectors

  • Translation Siriya Kallayasiri

Tags

Homes read in thai homes interiors green Chinese Money Plant pilea plants gardening philodendron botany monstera deliciosa monstera botanist prayer plant decor

clear
keyboard_arrow_up

In order to provide you with the best possible experience, this website uses cookies. For more information, please refer to our Privacy Policy.

close